Review

Livestream là gì? Ứng dụng của Livestream ngày nay

Từ khoá Livestream là gì? Livestream facebook, Livestream youtube là gì? đang được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu, trong bài viết này, timhanggiamgia.com sẽ cùng mọi người giải đáp ý nghĩa của từng từ, cũng như tìm hiểu thêm một số ứng dụng của Livestream trong kinh doanh, kết nối mọi người ngày nay.

Livestream là gì? Thuật ngữ livestream có nghĩa là gì?

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thuật ngữ stream, Động từ stream trong tiếng Anh có nghĩa là một quá trình vận chuyển tài nguyên đa phương tiện. Như vậy có 2 yếu tố được nhắc đến đó là tài nguyên và đa phương tiện. Tài nguyên ở đây là video, là những hình ảnh được truyền phát trực tiếp, đa phương tiện chỉ các phương tiện kỹ thuật số hỗ trợ quá trình này.

Như vậy thì Livestream là gì? Theo định nghĩa của bách khoa toàn thư mở Wikipedia thì Livestream hay Stream trực tiếp là “một thuật ngữ nói về phần nội dung được truyền tải trực tiếp qua Internet, đòi hỏi phải có một thiết bị truyền thông xác định (ví dụ như máy quay video, hệ thống trao đổi âm thanh, phần mềm chụp màn hình), một bộ mã hóa để số hóa nội dung, một nhà xuất bản truyền thông và một mạng lưới phân phối nội dung để phân phối và cung cấp nội dung”. Xem thêm tại wikipedia: 

Hiểu một cách nôm na thì Livestream là phát sóng trực tiếp, là ứng dụng để bạn phát cho mọi người khắp nơi thấy những gì bạn muốn người khác thấy, đó có thể là những hình ảnh bạn đang nhìn thấy, khuôn mặt bạn, một video được quay từ camera bất kỳ hay cũng có thể là những video đã được quay sẵn.

livestream là gì

Livestream Facebook là gì?

Livestream Facebook là một hình thức Livestream trong đó nội dung được phát trên facebook như profile cá nhân hay fanpage. Ngày nay với sự phát triển nhanh chóng của mạng xã hội facebook, ngày càng có nhiều hình thức livestream facebook với những mục tiêu khác nhau do lượng người dùng rất lớn. Ngoài những mục đích kết nối, chuyện trò giữa người thân với nhau, nhiều tổ chức, cá nhân còn dùng livestream facebook như một hình thức kinh doanh, giải trí hay truyền tin tức.

Livestream trên facebook có thể thực hiện trên app điện thoại hoặc cũng có thể thực hiện trên máy tính cá nhân. Chỉ với một camera, bạn đã có thể livestream đến rất nhiều người. Hiện nay, những hình thức stream này đều miễn phí, bạn có thể tìm hiểu thêm cách livestream facebook tại đây.

Livestream Youtube là gì?

Tương tự như Livestream facebook, Livestream youtube là một hình thức livestream (phát trực tiếp), trong đó nội dung sẽ được phát trên kênh youtube dưới dạng một video trực tiếp. Với hệ thống đường truyền mạnh mẽ, youtube cho người xem được thưởng thức những video chất lượng tốt, không bị lắc như những trang thông thường, ngoài ra còn có thể hỗ trợ rất nhiều người xem cùng lúc cũng không ảnh hưởng nhiều đến mạng video này.

livestream youtube là gì

Livestream youtube ngày nay được dùng nhiều trong lĩnh vực thể thao, giải trí và các kênh tin tức. Ngoài ra ngày càng nhiều cá nhân, tổ chức vẫn dụng livestream youtube như một hình thức kinh doanh, quảng cáo.

Để tìm hiểu sâu hơn về livestream youtube và cách thực hiện một livestream youtube, mời bạn xem bài viết hướng dẫn của google tại đây

Những ứng dụng của Livestream trong kinh doanh ngày nay

Ngày nay, livestream đã phát triển lên một tầm cao mới so với nguồn gốc ban đầu của nó chỉ là cuộc trò chuyện giữa những người thân với nhau. Với sự tiến bộ trong lĩnh vực đa phương tiện, với sự phát triển của video marketing thì livestream đang nổi bật lên như một giaỉ pháp hoàn hảo kết hợp giữa video và tương tác trực tiếp.

Nhiều dịch vụ đã hỗ trợ livestream trên hệ thống người dùng của mình như facebook và youtube, sau đây timhangiamgia.com xin được trình bày một số những ứng dụng trong kinh doanh của livestream:

Game streaming: Đây mà một hình thức livestream mà nhiều người khá quen thuộc, bằng cách quay video màn hình chơi game, những hình ảnh về trận đánh trong game, về màn so tài giữa các cá nhân, đội nhóm được trực tiếp đến mọi nguời trên sóng Internet. Đây là một hình thức vừa thu hút người xem, vừa có thể quảng bá cho game một cách nhanh chóng.

Bán hàng: Có lẽ không phải bàn nhiều về vấn đề này nữa, livestream bán hàng là một hình thức kinh doanh nở rộ thời gian gần đây, việc cho người xem thấy trực tiếp sản phẩm, có người mẫu thử để xem sản phẩm trực tiếp, sau đó khuyến khích đặt hàng ngay trong buổi lievstream. Hình thức này đang rất hiệu quả cho các shop kinh doanh online.

Phỏng vấn, trò chuyện: Thực hiện một cuộc phỏng vấn, trò chuyện với chuyên gia, người nổi tiếng… để cho người hâm mộ hay những người cần tư vấn được xem và đặt câu hỏi trực tiếp.

Truyền hình tương tác: Những gameshow, chương trình truyền hình được livestream trực tiếp đến người xem….

Tuỳ theo những mục đích, nhu cầu của người dùng mà còn có thể phát sinh rất nhiều những ứng dụng livestream khác nhau, nếu bạn có hình thức nào mới có thể góp ý trong phần bình luận của bài viết này nhé.

Làm sao để Livestream hiệu quả?

Với việc tạo một livestream thông thường trên facebook và youtube thì bạn chỉ đơn giản phát một video đến mọi người, việc tương tác, ghi chép hay tạo những trò chơi tặng quà với khách hàng của mình chỉ được thực hiện thủ công, và nếu như có một số lượng lớn người tương tác thì cần nhiều người mới có thể thực hiện được một buổi livestream chuyên nghiệp.

Với những ứng dụng rộng rãi và tính ưu việt của Livestream đã bàn ở phần đầu bài viết, câu hỏi đặt ra là làm sao để có một buổi livestream hiệu quả, làm sao livestream facebook, livestream youtube một cách chuyên nghiệp nhất?

gostream

Ngày nay có nhiều công cụ hỗ trợ tạo một buổi livestream hiệu quả, nhưng nếu nói về độ chuyên nghiệp và những tính năng được “thiết kế dành riêng cho việc kinh doanh của bạn” thì GostreamGostudio là 2 công cụ hỗ trợ đắc lực nhất cho việc tạo một buổi livestream. Đây là 2 công cụ được xây dựng bởi sáng lập viên người Việt, một người mà mình rất ngưỡng mộ về tài năng và tâm huyết của anh trong nghề, cũng như trong việc xây dựng một sản phẩm Việt có định hướng toàn cầu.  Nếu như các bạn quan tâm đến sản phẩm này thì có thể xem bài viết bên dưới nhé:

Gostream là gì? Gostream giúp ích gì cho bạn trong việc kinh doanh?

Gostudio là gì? Tạo mội buổi livestream “chuẩn Hollywood” với Gostudio.

Post Comment